10 lời nói dối và huyền thoại về việc bỏ trốn

Thứ Wed,
04/09/2019
Đăng bởi Nguyễn Thị Thanh Phúc

JUUL là một loại thuốc lá điện tử hoặc máy hóa hơi nhỏ cung cấp nicotine gần như cũng như thuốc lá, giúp nó hiệu quả cho những người muốn thay thế thuốc lá bằng nguồn nicotine an toàn hơn.

Juising là vaping, và JUUL là thuốc lá điện tử. Một số người dùng đề cập đến hành động vaping một JUUL là ju juising. Và một số người đầu tiên bắt đầu vaping với JUUL gọi tất cả các hình thức vaping juising. Nhưng JUUL hoạt động giống như tất cả các vapes: một thiết bị chạy bằng pin làm nóng một cuộn dây làm bay hơi chất lỏng được hút vào cuộn dây bằng một cái bấc. Chất lỏng điện tử chứa một cơ sở propylene glycol hoặc glycerine thực vật (hoặc cả 2), hương liệu và nicotine.

Vì sự nổi tiếng của nó, JUUL đã thu hút rất nhiều sự chú ý - không phải tất cả đều tốt. Các nhóm kiểm soát thuốc lá cho biết việc ép trái cây là một dịch bệnh, và đã cáo buộc nhà sản xuất JUUL Labs đã thiết kế vape tàng hình cho thanh thiếu niên. Nhưng kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ của nó là lợi ích cho những người muốn có thiết bị bỏ túi tiện lợi.

Có rất nhiều thông tin sai lệch về JUUL. Một số niềm tin không chính xác chỉ là huyền thoại, tin đồn hoặc quan niệm sai lầm, nhưng một số là dối trá hoàn toàn. Thật không may, nó thường tin tưởng những người cung cấp thông tin sai lệch này, như các quan chức và bác sĩ của trường. Thường thì chính họ đã bị thông tin sai, và chỉ đang chia sẻ với người khác về sự thật.

Làm thế nào để bạn tách biệt sự dối trá từ thực tế? Chúng tôi có thể giúp!

Chuyện hoang đường số 1: Tách nước cũng nguy hiểm như hút thuốc

 

Juul_cigarette

Là juising xấu cho bạn? Giáo sư John Newton của Public Health England cho biết, một phần của nguy cơ hút thuốc, ít gây hại hơn 95% và có nguy cơ không đáng kể đối với những người ngoài cuộc. Các cơ quan y tế của Hoa Kỳ như Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ hiện đồng ý với Public Health England rằng việc chuyển đổi hoàn toàn từ hút thuốc sang vaping mang lại lợi ích sức khỏe đáng kể.

Nếu vaping có một số rủi ro dài hạn được che giấu kỹ lưỡng, thì có thể phải mất hàng thập kỷ trước khi nó phát hiện ra - nhưng điều đó khó có thể dựa trên kiến ​​thức sâu rộng mà chúng ta đã có. Bằng chứng cho đến nay cho thấy hồ sơ rủi ro của vaping tương tự như các sản phẩm nicotine dược phẩm, và do đó không có khả năng gây ra rủi ro nghiêm trọng cho sức khỏe.

Những rủi ro của chính nicotine cũng được hiểu rõ. Nhiều người lầm tưởng rằng nicotine là một mối nguy hiểm nghiêm trọng đối với sức khỏe. Nhưng nó thực sự là khói - sản phẩm của quá trình đốt cháy, đặc biệt là nhựa đường và carbon monoxide - gây ra tác hại từ việc hút thuốc lá. Một số người, như phụ nữ mang thai và những người mắc bệnh tim, nên tránh nicotine. Nhưng đối với hầu hết những người trưởng thành khỏe mạnh, nicotine không nguy hiểm hơn nhiều so với caffeine.

Chuyện hoang đường số 2: JUUL gây ung thư và bỏng ngô

 

juul-causes-cancer-and-popcorn-lung

Sợ hãi và không chắc chắn là những điều mạnh mẽ, và JUUL đã phải đối mặt với những cáo buộc vô căn cứ về việc tiếp thị một sản phẩm nguy hiểm. Đầu năm 2018, họ đã phản ứng công khai trước một tin đồn lan truyền trên mạng rằng việc ép trẻ gây ung thư phổi. Ung thư phổi, tất nhiên, phải mất hàng thập kỷ để phát triển, và các chuyên gia tin rằng vaping gây ung thư.

Bỏng ngô là một tình trạng bất thường và gây chết người lần đầu tiên được quan sát thấy ở một số công nhân trong các nhà máy sản xuất bỏng ngô vi sóng. Tên thật của nó là viêm tiểu phế quản, hay viêm tiểu phế quản. Nó gây ra khi hít phải hóa chất làm sẹo các đường dẫn khí nhỏ nhất trong phổi (tiểu phế quản) và làm giảm khả năng và hiệu quả của chúng.

Có lo ngại rằng chất lỏng điện tử có chứa hóa chất hương liệu diacetyl và acetyl propionyl có thể gây ra bỏng ngô. Chất lỏng điện tử JUUL không có chứa những hóa chất đó. Và quan trọng hơn, một lượng nhỏ được tìm thấy trong một số chất lỏng điện tử chưa bao giờ dẫn đến chẩn đoán phổi bỏng ngô trong một vaper. Không có người hút thuốc lá nào được chẩn đoán bị viêm tiểu phế quản, mặc dù khói thuốc lá có chứa nhiều diacetyl hơn bất kỳ sản phẩm hơi nào.

Chuyện hoang đường số 3: JUUL là sản phẩm hơi phổ biến nhất dành cho thanh thiếu niên

 

juul-most-popular-vape-for-teenagers

JUUL là vape phổ biến nhất với mọi người. Hát ra thanh thiếu niên là một tuyên bố vô nghĩa. Việc trẻ vị thành niên mua JUUL là bất hợp pháp, nhưng nó cũng bất hợp pháp khi họ mua bất kỳ loại thuốc lá điện tử nào - hoặc cho vấn đề đó, bia, rượu, cần sa hoặc bất kỳ loại thuốc bất hợp pháp nào. Trước sự thất vọng vô tận của các bậc cha mẹ trên toàn thế giới, thanh thiếu niên luôn tìm mọi cách để nắm bắt những thứ họ muốn thử nghiệm.

Và thử nghiệm là những gì họ làm. Ngay cả cuộc khảo sát Sự thật Sáng kiến ​​gần đây - mà những người báo động đã sử dụng để xóa tan nỗi sợ hãi về việc thanh thiếu niên - cho thấy chỉ 21% trong số 15 đến 17 tuổi thậm chí nhận ra JUUL. Và chỉ 7% đã từng thử nó.

Bao bì sạch sẽ và đơn giản. Các hương vị rất đơn giản. Và sản phẩm isn giá rẻ. Một bộ khởi động JUUL (một đơn vị JUUL và bốn vỏ) có giá 50 đô la - hầu như không phải là một sự mua sắm thúc đẩy tuổi teen. Gần đây, JUUL Labs đã công bố một chiến lược toàn diện để chống lại việc sử dụng thanh thiếu niên.

Chuyện hoang đường số 4: JUUL bán các hương vị hấp dẫn trẻ em như kẹo bông và kẹo dẻo

 

Juul & pods

Yêu cầu đó là kết quả của các nhà hoạt động không trung thực hoặc báo cáo cẩu thả, hoặc cả 2. Trong khi nhiều vending trưởng thành thích chất lỏng điện tử có hương vị kẹo, họ không tặng vape nó từ vỏ quả JUUL. Hương vị điện tử lỏng của JUUL là thuốc lá cổ điển, bạc hà cổ điển, bạc hà mát, thuốc lá Virginia, xoài, dưa chuột mát, hỗn hợp trái cây và Creme Brulee.

Chuyện hoang đường số 5: Vaping một quả JUUL giống như hút cả một bao thuốc lá

 

Pod_cigarettes

Không có lượng nước ép hay vaping nào giống như hút bất kỳ loại thuốc lá nào cả - bởi vì hơi e-cig không chứa khói. Tuy nhiên, vapers hấp thụ khoảng nicotine từ mỗi vỏ JUUL như từ một bao thuốc lá. Ngay cả một juuler rất quyết tâm sẽ mất hàng giờ để vape toàn bộ.

Chuyện hoang đường số 6: Chất nicotine trong JUUL gây tổn thương não ở thanh thiếu niên

 

nicotine-in-juul-causes-brain-damage-in-teenagers

Chưa bao giờ có bằng chứng chứng minh rằng nicotine hoặc hút thuốc gây tổn thương não. Tuy nhiên, lý thuyết cho rằng nicotine ảnh hưởng đến sự phát triển não của thanh thiếu niên là một nghiên cứu cũ, hoàn toàn dựa trên các nghiên cứu về loài gặm nhấm vị thành niên. Chưa từng có nghiên cứu nào về con người cho thấy sự suy giảm nhận thức từ việc sử dụng nicotine và nhiều nhà khoa học coi mô hình động vật không đáng tin cậy như là proxy cho sinh lý của con người.

Điều đó không có nghĩa là việc sử dụng nicotine ở tuổi thiếu niên là một điều tốt. Mặc dù nicotine là một loại thuốc tương đối nhẹ, nó có thể gây ra sự phụ thuộc khi sử dụng thường xuyên.

Chuyện hoang đường số 7: Chất nicotine trong JUUL khiến bạn cao

 

Juul_lifestyle

Nicotine có thể khiến người dùng mới cảm thấy hơi lâng lâng, nhưng điều đó nhanh chóng tan biến. Juul là một phần rất phổ biến vì nó cung cấp nicotine như thuốc lá - một cách nhanh chóng. Những người hút thuốc là thị trường mục tiêu của JUUL, và đây là một lợi ích cho họ vì việc giao hàng mạnh mẽ giúp dễ dàng thay thế việc hút thuốc bằng cách ép.

Chất lỏng điện tử trong JUUL được tạo ra với muối nicotine, một công thức hóa học làm giảm độ pH của chất lỏng, làm cho nồng độ cao của nicotine ít gắt hơn và ngon miệng hơn cho người dùng. Nicotine cường độ cao là một điều cần thiết trong một thiết bị nhỏ như JUUL. Pin và vỏ nhỏ xíu - mỗi viên chỉ chứa 0,7 mL chất lỏng điện tử - sẽ được sử dụng hết rất nhanh nếu JUUL khôngn có nồng độ nicotine cao để cho phép người dùng uống thuốc nhỏ hơn.

Chuyện hoang đường số 8: Người chưa thành niên có thể dễ dàng mua từ trang web của JUUL

Juul_lifestyle

JUUL Labs chỉ bán trực tuyến cho người lớn từ 21 tuổi trở lên, ngay cả ở các quốc gia có độ tuổi hợp pháp là 18. Hệ thống xác minh độ tuổi trên trang web thương mại của họ thuộc loại tiên tiến nhất ở bất cứ đâu và họ không cho phép mua hàng bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ tín dụng trả trước.

Việc bán các sản phẩm hơi như JUUL cho trẻ vị thành niên đã được liên bang bất hợp pháp kể từ năm 2016 (và là bất hợp pháp tại 48 tiểu bang trước đó). Trung tâm Sản phẩm Thuốc lá của FDA kiểm tra thường xuyên các cửa hàng bán lẻ và trang web vaping để xác minh việc tuân thủ luật tuổi.

Chuyện hoang đường số 9: JUUL có thể được sử dụng với dầu cần sa và các loại thuốc bất hợp pháp khác

 

juul-can-be-used-with-cannabis-oil-and-other-illegal-drugs

Vỏ JUUL được niêm phong tại nhà máy và aren được thiết kế để có thể nạp lại, nhưng chúng có thể được mở và nạp lại với một số nỗ lực. Tuy nhiên, bấc và cuộn dây tinh tế trong JUUL được thiết kế để làm bay hơi chất lỏng điện tử tiêu chuẩn, không phải dầu dày như chiết xuất cần sa. Chúng được vape từ bút vape với các nguyên tử được chế tạo đặc biệt để sử dụng với dầu và sáp.

Bất kỳ sản phẩm tiêu thụ nào cũng có khả năng bị giả mạo hoặc tăng vọt với một cái gì đó. Lo lắng về việc JUUL bị tẩm thuốc bất hợp pháp cũng giống như sợ đồ uống đóng chai bị pha rượu. Chỉ vì một cái gì đó có thể không có nghĩa là nó xảy ra.

Chuyện hoang đường số 10: Sự hoảng loạn bất ngờ đối với JUUL là một phản ứng đối với một vấn đề thực sự

 

Juul_lifestyle

Một chiến dịch tạo ra sự sợ hãi và nghi ngờ về việc thanh thiếu niên đang được tiến hành, được thúc đẩy bởi các nhóm phản đối tất cả việc sử dụng vaping và nicotine, và nhằm mục đích gây sợ hãi cho các bậc cha mẹ có thể hiểu được. Nhưng bằng chứng là giai thoại.

Nhà báo xã hội học Amelia Howard nói với Vaping360, các báo cáo trên phương tiện truyền thông về tình trạng thiếu niên ở tuổi vị thành niên. Những câu chuyện về tuổi vị thành niên có những dấu hiệu kinh điển của sự hoảng loạn đạo đức: nỗi sợ hãi lan rộng dựa trên rủi ro phóng đại.

JUUL thường bị buộc tội tiếp thị trên mạng cho thanh thiếu niên, và những nỗi sợ hãi đang bị đánh cắp rằng việc ép nước và vaping đang khuyến khích trẻ em hút thuốc. Nhưng hút thuốc ở tuổi vị thành niên đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi các cuộc khảo sát bắt đầu đo lường nó.

Theo Viện lạm dụng ma túy quốc gia, 24,6% học sinh lớp 12 hút thuốc lá hàng ngày vào năm 1997. Nhưng trong năm 2017, chỉ có 4,2% hút thuốc mỗi ngày. Và vaping tuổi teen đã giảm dần. Từ năm 2015 đến 2016, số học sinh trung học cơ sở và trung học đã báo cáo sử dụng thuốc lá điện tử đã giảm gần 30%.

Amelia Howard nói điều này cần phải được hiểu theo chính trị của sự đổi mới đột phá. Vaping giải quyết vấn đề hút thuốc, và đứng ra làm thuốc lá - và điều trị nghiện thuốc lá - lỗi thời. JUUL, như một sản phẩm thị trường đại chúng hấp dẫn, đặc biệt đe dọa đến lợi ích hiện có và là một mục tiêu hoàn hảo.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: